dota

ต้องยอมรับเลยว่าเกม dota นั้นมีตำแหน่งการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเลยไม่เหมือนกับเกมไหนๆ โดยจะมีตำแหน่งทั้งสิ้น 5 ตำแหน่งตาม position ของเกม ได้แก่ Midlane Jungle offlane Carry Support

เกมส์ Dota เกมส์ที่ใครๆก็ชอบเล่น

dota

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ทั้งหมดนี้ล้วมเป็นตำแหน่งคราวๆ ในเกม แค่ก็จะมีตำแหน่งแยกย่อยลงไปอีกในการแข่งขันระดับใหญ่ๆ แต่เพื่อความเข้าใจง่าย วันนี้เราจะมาดูกันถึงความสำคัญของแต่ละตำแหน่ง Midlane กัน

     ตำแหน่ง Midlane คือตำแหน่งเลนกลาง เป็นตำแหน่งที่ฮอตฮิตที่สุดในการเล่น dota เพราะเป็นตัวสำคัญในเกม ส่วนใหญ่จะเป็นฮีโร่ที่มีความสามารถในการโจมตีที่ดี มีระยะห่าง สามารถเข้าไปช่วยเหบือกสรต่อสู้ทั้งเลนบนและเลนล่างได้ดี และที่สำคัญคือเนื่องจากระยะเลนที่สั้นกว่าเลนบนและเลนล่าว

ทำให้ครีปนั้นมาชนกันได้เร็วกว่าเลนอื่นๆ จึงทำให้ตำแหน่งเลนกลางนั้นมีอัตราการเติบโตของ LV. ที่มากกว่าทุกเลน ยกเว้น Jungle เป็นตำแหน่งที่ใกล้กับ Rune ที่จะเกิดขึ้นบริเวณแม่น้ำ เป็นตำแหน่งที่อาศัยความได้เปรียบในการใช้ระดับสูงต่ำของพื้นที่ได้อย่างดีเยี่ยม อต่ในขณะเดียวกันก็ต้อวค่อยระมัดระวังตัวเองอยู่

เสมอ เพราะเส้นทางของตนเองนั้นสามารถถูกโจมตีได้จากทั้งสองเลนที่มีเส้นทางการเดินผ่านตรงกลาง หากตำแหน่ง Midlane ในเกม dota ทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพ เช่น สามารถเอาชนะเลนกลางของอีกฝั่ง

ลดอัตราการได้เงินจากครีปของอีกฝั่ง ไปช่วยเหลือเลนบนเลนล่างได้ดี ก็จะเรียกได้ว่าสามารถรับประกันชัยชนะของทีมตนเองได้เลยทีเดียว และเพราะเป็นตำแหน่งที่เติบโตไวมากๆ จึงทำให้เหล่าผู้เล่น

อยากจะเลือกเล่นตำแหน่งนี้จนนำไปสู่การแย่งชิง หรือบางทีหากตนไม่ได้เล่นตำแหน่งนี้ก็อาจจะโยนเกมกันได้ง่ายๆ

      จากที่กล่าวมา ตำแหน่ง Midlane ของ dota จึงเป็นตำแหน่วที่ปราบเซียนเพราะทุกๆ คนในทีมต่าวคาดหวังว่าฝ่ายของตนเองที่ได้เล่นตำแหน่งนี้จะนำชัยชนะมาให้ แต่บางใครในหลายๆเกม ก็ไม่ค่อยมีใครที่จะ

กล้าเลือกหรือรับผิดชอบในการเล่นตำแหน่งนี้ หรือบางทีก็มีคนอยากเล่นตำแหน่งนี้จึงเลือกฮีโร่แล้วเดินไปแย่งเลนนี้เลยเลยก็มี 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สนใจรวย คลิก แทงหวยรวยจริงนะ

โดย ufabet.com

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

หมวดหมู่Blog

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น